10 อันดับ ร้าน ชานมไข่มุก คิวยาวแค่ไหนก็ต้องรอ

ชานมไข่มุก

เพราะชีวิตมูฟออนจาก ชานมไข่มุก ไม่ได้ ! ชานมไข่มุก ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็ตาม คุณจะพบกับคนที่ถือแก้วชานมไข่มุกเต็มไปหมดเสมอ ในครั้งนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปสำรวจ 10 ร้านชานมไข่มุกที่เป็นที่นิยม โดยเฉพาะร้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่คุณจะได้สัมผัสรสชาติของไข่มุกหนึบหนับที่เคี้ยวได้อย่างเพลิดเพลิน LINE และคุณจะไม่อาจหยุดกินไข่มุกได้เลยค่ะ ฉะนั้น หากคุณลองเยี่ยมชมทุกร้านที่เราแนะนำ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และคุณจะไม่พลาดเทรนด์ใหม่ๆอย่างแน่นอน ถ้าคุณพร้อมแล้ว มาเริ่มการผจญภัยกันเถอะ!

1. Heitang Fresh Milk เฮยถัง นมสดไข่มุกลาวา

ร้านชานมไข่มุก Dakasi ชานมไข่มุก เป็นร้านต้นตำรับที่เปิดให้บริการในประเทศไต้หวันมาอย่างยาวนานเกิน 20 ปีแล้ว ร้านนี้มีความพิเศษในการใช้ส่วนผสมของนมสดคุณภาพดี โดยจะนำเข้าวัตถุดิบบางส่วนมาจากต่างประเทศเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและคุณภาพที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังใช้น้ำเชื่อมที่ทำมาจากน้ำตาลชานอ้อย 100% และยืนยันว่าไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์เพื่อความปลอดภัยในการบริโภคของลูกค้าทุกคน

นอกจากชานมไข่มุกที่เป็นเมนูแนะนำแล้ว ร้านยังมีเมนูชาอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ชาใส ชาผลไม้ ชานมแลคโต ชาเขียวมัชฉะ และกาแฟสกัดเย็น ที่ลูกค้าสามารถเลือกลิ้มลองได้ตามความชอบของแต่ละคน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความเข้มของชาและปริมาณน้ำแข็งได้อีกด้วย เพื่อให้ได้รสชาติที่ตรงกับความพึงพอใจของลูกค้าทุกคน

2. Konjac Jelly Milk Tea

โคอิเตะเป็นร้านชานมไข่มุกมุกระดับพรีเมียมที่มีชื่อเสียงในวงการ โดดเด่นด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิต betflix285 ตั้งแต่การควบคุมคุณภาพใบชาในไร่ จนถึงการชงชาที่ทางร้านต้องต้มชาใหม่ทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกแก้วสามารถสัมผัสถึงรสชาติชาอย่างแท้จริงได้ ร้านโคอิเตะมีสาขาต้นแบบที่เปิดให้บริการในประเทศไต้หวันตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006

นอกจากนี้ ความเป็นเอกลักษณ์ของร้านโคอิเตะยังอยู่ที่รสชาติที่แตกต่างจากชานมไข่มุกทั่วไป ร้านให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและอร่อยที่สุด นอกจากนี้ ร้านยังมีการเตรียมไข่มุกซิกเนเจอร์ที่มีลักษณะเหมือนไข่ปลาแซลมอนเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับเครื่องดื่ม ทำให้การทานชานมไข่มุกกับไข่มุกซิกเนเจอร์เป็นประสบการณ์ที่อร่อยและน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

3. Sweet Purple Potato (Bottle)

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานในจังหวัดเชียงใหม่ และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างอย่างชัดเจน คือการเสิร์ฟชานมไข่มุกในขวดทรงสูง เพื่อความสะดวกในการทานและพกพา หากทานไม่หมดก็สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 3-5 วัน ชานมจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และรสชาติเข้มข้น ไม่มีความหวานเกินไป ส่วนไข่มุกจะมีกลิ่นหอมและรสชาติหวานกว่าไข่มุกทั่วไป และมีเนื้อที่นุ่มนวลเมื่อเคี้ยว ที่นอกจากนี้ยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกถึง 6 รส ได้แก่ ดั้งเดิม, ชาเขียว, มะม่วง, มันม่วง, รสลิ้นจี่ และสตรอว์เบอร์รี นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ยังมีไข่มุกที่ทำจากบุกให้เลือกซื้ออีกด้วยค่ะ

4. ชานมอัสสัม ไข่มุกบราวน์ชูการ์

ร้านชาไทยในตำนานเป็นร้านที่มีราคาที่เข้าถึงง่ายและมีสาขามากทั่วกรุงเทพฯ นอกจากชานมไข่มุกที่มีรสชาติเข้มข้นของชาไทยแท้แล้ว ร้านยังมีรายการชานมอื่นๆ เช่น ชานมมะลิ ชานมอู่หลง ชานมไต้หวัน และชานมอัสสัมยอดฮิตที่ใช้ใบชาแดงพันธุ์อัสสัมพันธุ์ดี การรับประทานพร้อมกับไข่มุกเยลลี่สีเขียวจะทำให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ร้านยังมีเมนู “1 ศูนย์ 2 ต่ำ” ที่เป็นชาไทยผสมนมสดฮอกไกโดแบบไม่มีน้ำตาลทราย ทาง เข้า พุซซี่ 888 ดาวน์โหลด ซึ่งมีแคลอรี่และไขมันต่ำ สาขาบางสาขายังมีเมนูที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ตามความต้องการค่ะ

5. Ancient Thai Milk Tea

ร้านชาไข่มุกแบรนด์ไทยนี้เป็นที่นิยมและได้รับรีวิวจากลูกค้าอย่างมากมายเนื่องจากรสชาติที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะรสชาเขียวและโกโก้ที่มีกลิ่นหอมเข้มข้น ร้านยังมีเมนูเด่นอย่าง Cheese Tea ที่ได้รับความนิยมมาก โดยใช้ครีมชีสสูตรพิเศษที่ทำสดใหม่ทุกชั่วโมง ทำให้รสชาติหวานมันหอมชีสละมุน และเข้ากันได้ดีกับไข่มุกสีดำเนื้อหนึบ หรือถ้าไม่ชอบสีดำ สามารถเลือกท็อปปิ้งเป็นถั่วแดงญี่ปุ่น (Azuki) ได้อีกตัวเลือกหนึ่ง สำหรับลูกค้าที่แพ้นมสด สามารถเลือกเปลี่ยนส่วนผสมเป็นนมถั่วเหลืองได้ด้วยค่ะ

6. Bubble Milk Tea

ร้าน Moomin Pop Bubble Tea Bar เป็นร้านที่น่าสนใจสำหรับคนรักมูมินที่ต้องการลองชิมชานมไข่มุกบราวน์ชูก้าสูตรหวานมัน ร้านนี้มีแก้วที่ออกแบบมาเป็นลายมูมินสุดน่ารักที่ทำให้คุณตื่นเต้นมากขึ้นในการสั่งชานมไข่มุกบราวน์ชูก้า เนื่องจากนอกจากลายมูมินที่น่ารักแล้ว ร้านยังใส่นมสดคุณภาพดีและชารสเข้มข้นที่มีกลิ่นหอมของน้ำตาลทรายแดงลงไปในแก้ว ทำให้ชานมที่ได้รับมามีรสหวานเข้มข้นและอร่อยมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนูฟรุตตี้ป๊อบและสมูทตี้ที่สามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับลูกค้าได้อีกมากมายเลยค่ะ

7. Milk Tea (A Bottle)

ร้านนี้เป็นร้านชานมไข่มุกที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในคิวยาวเหยียด สิ่งที่ทำให้ร้านนี้เด่นออกไปคือส่วนผสมที่ใช้ในการทำเครื่องดื่มที่เป็นออร์แกนิกจากธรรมชาติ ซึ่งมาจากใบชาที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยส่งตรงมาจากไร่ชาชั้นดีในไต้หวันและญี่ปุ่น ทำให้รสชาติและกลิ่นของชานมไข่มุกในร้านนี้มีความเข้มข้น และหอมฟุ้งไปทั่วทั้งร้าน

อีกทั้งเมนูชานมไข่มุกที่มาจาก ATM Tea Bar ยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือการทำชานมแบบแก้วที่มีลูกเล่นในการแยกชั้นสีสวยงาม ซึ่งเมื่อเขย่าแก้วแล้วทานคู่กับไข่มุกคริสตัลที่มีความกรุบแล้ว จะสัมผัสได้ถึงรสชาติใหม่ที่แตกต่างออกไป ซึ่งอร่อยกลมกล่อมและทำให้รู้สึกฟินอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

8. ชาไทยบ้านหมีปักษ์ใต้(ขวด)

ชานมบ้านหมี มีเอกลักษณ์เป็นไข่มุกโมจิสีขาวนวลที่ทำจากแป้งข้าวไทยสูตรพิเศษเฉพาะ Bearhouse มีความนุ่มนวลและไม่เหนียวเกินไปเมื่อสัมผัส รสชาติของชานมละมุนและนมสดเน้น ๆ โดยไม่มีความหวานโดดเด่น แต่หากเป็นชาไทยบ้านหมีปักษ์ใต้จะมีรสชาติและกลิ่นหอมของชาไทยมากกว่า สำหรับการสั่งชานมแบบขวด ระดับความหวานจะถูกกำหนดไว้ที่ 50% นอกจากนี้ ร้านยังมีแป้งไข่มุกโมจิแบบทำเอง (DIY) สำหรับผู้ที่สนใจที่จะปั้นไข่มุกโมจิเองได้ค่ะ

9. Premium Gongchong’s milk tea

อีกหนึ่งชานมไข่มุกร้านดังการันตีความเข้มข้นเต็มรสชาติ กับชานมกงชงสูตร​โบราณ ซึ่งเป็นร้านในเครือของร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ 1952 เอกลักษณ์ของทางร้านคือ การใช้ใบชาซีลอนธรรมชาติแท้ 100% มาปรับสูตรด้วยเทคนิคเฉพาะตัว ตามแบบฉบับที่อากงเคยสอนไว้ เพื่อให้กลิ่นชาเบาลงละมุนไปกับรสชาติของนมสดและช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น ทั้งยังให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี โดยมีให้เลือก 2 สูตร คือ ชานมซีลอนสไตล์ศรีลังกาและชานมซีลอนสไตล์สิงคโปร์ค่ะ

อีกหนึ่งชานมไข่มุกร้านดังที่ได้รับการยอมรับและความนิยมอย่างแพร่หลาย นั่นคือชานมกงชงสูตรโบราณที่เป็นสาขาของร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ตั้งแต่ปี 1952 โดยเอกลักษณ์ของร้านนี้คือการใช้ใบชาซีลอนธรรมชาติแท้ 100% และการปรับสูตรด้วยเทคนิคเฉพาะตัวตามแบบฉบับที่อากงเคยสอนไว้ ทำให้ชานมนี้มีกลิ่นหอมของชาซีลอนที่เบาลงและรสชาติที่เข้มข้นของนมสด ทำให้การดื่มชานมกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีความสดชื่นที่กระปรี้กระเปร่าอย่างดี ร้านนี้มีให้เลือกสองสูตร คือ ชานมซีลอนสไตล์ศรีลังกาและชานมซีลอนสไตล์สิงคโปร์

10. Brown Sugar Boba milk with mousse ( Signature)

ร้านนี้เป็นร้านชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์ชื่อดังจากไต้หวัน โดดเด่นด้วยการใช้นมสด ครีมมูส และน้ำเชื่อมน้ำตาลแดงที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง ส่วนผสมหลักคือชาใช้เวลาทำมากกว่า 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกประการหนึ่งคือไข่มุกน้ำตาลทรายแดงขนาดใหญ่ที่ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลและน่ารื่นรมย์ ทางร้านแนะนำให้เขย่าถ้วย 15 ครั้งก่อนรับประทานเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอย่างลงตัว